PlasmaMed SD

PlasmaMED-SD

Phiên bản dành cho thẩm mỹ viện và Spa

===============================

+ Công suất máy: 45W.

+ Tốc độ dòng khí: 5 lít/phút.

+ Áp suất dòng khí: 1~3 bar.

+ Đường kính tia Plasma: 3 mm.

+ Độ dài tia Plasma: 8~10 mm.

+ Nồng độ UV trong Plasma: ≤ 0.1 mW/cm2

+ Nồng độ Ozon trong Plasma: ≤ 0.04 ppm.

+ Nhiệt độ tia plasma: 18oC đến ≤ 40oC.

+ Màu sắc : Trắng / xanh

GIÁ BÁN: 95.000.000 vnđ

Công nghệ hiện đại

Máy phát tia Plasma lạnh PlamaMED-SD dựa trên nguyên lý hồ quang trượt hiện đại nhất hiện nay với nhiệt độ tia, độ dài và đường kính tia được kiểm soát chặt chẽ giúp tối ưu hiệu quả sử dụng.

Tay cầm linh hoạt

Tay tầm thiết kế thông minh giúp tối ưu việc vận hành, linh hoạt trong điều trị.Tay cầm được tạo độ nhám vừa phải chống trơn trượt, dễ thao tác cho người sử dụng.

Dễ sử dụng

Thiết kế trang nhã, thân thiện – Máy tích hợp các cảm biến hiện đại nhất trong việc kiểm soát dòng khí, áp suất, cùng hệ điều hành thân thiện, trực quan, dễ dàng điều khiển, kiểm soát và cài đặt chế độ.

CÔNG DỤNG

Tia plasma lạnh gồm nhiều thành phần như hoạt chất chứa oxi, hoạt chất chứa nitơ, ion, electron, bức xạ UV,… chúng phá vỡ hoặc xâm nhập qua màng tế bào, tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của vi khuẩn.

Tia Plasma sẽ diệt khuẩn từ đó giúp làm sạch vết thương và loại bỏ mùi hôi tại các vết thương đó

Plasma lạnh xúc tác cho phản ứng của N2 với O2 có trong không khí, NO2- và NO3- trong dịch cơ thể thành NO, đóng vai trò quan trọng trong quá trình liền thương của cơ thể: NO kích thích sự phát triển của các tế bào sừng và nguyên bào sợi, do đó kích thích tái tạo biểu mô và sự hình thành tân mạch giúp liền thương nhanh.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc sự dụng tia Plasma lạnh giúp giảm cảm giác đau, rát của các vết thương từ đó giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái – dễ chịu hơn

Plasma lạnh tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn vì vậy sẽ tiêu diệt luôn vi khuẩn P.Acne gây ra mụn trứng cá trên da

Sau các thủ thuật xâm lán or bóc tách : laser Co2, Erbium, lăn kim, phi kim, PRP …. chúng ta sẽ sử dụng Plasma lạnh như một dịch vụ bổ trợ giúp đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro điều trị cho khách hàng

Plasma lạnh không có tác dụng phụ và không gây hiện tượng kháng

HỎI ĐÁP

1. Plasma là gì?

Trả lời: Plasma là trạng thái thứ 4 của vật chất bên cạnh 3 trạng thái thường thấy là rắn, lỏng, khí. Plasma là trạng thái khí được ion hóa, và thành phần của plasma luôn chứa các hạt mang điện (ion, electron tự do), các gốc tự do, hoạt chất, ánh sáng nhìn thấy, lượng nhỏ UV….

Tác động tổng hợp của các thành phần này mang đến nhiều ứng dụng cho Plasma. Plasma lạnh là plasma được đưa về nhiệt độ phòng nên có thể tác dụng trực tiếp lên vết thương hở giúp diệt khuẩn và kích thích liền thương. Giúp vết thương liền nhanh hơn.

2. Máy này có tác dụng gì?

Trả lời: Máy PlasmaMED® là máy phát tia Plasma lạnh có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng bề mặt vết thương và kích thích tăng tốc làm lành thương, nhưng không gây tác dụng phụ và hiện tượng kháng. Từ đó giúp rút ngắn thời gian điều trị, giúp vết thương lành nhanh hơn, đảm bảo hiệu quả tối ưu của liệu trình điều trị.

3. Tia này chiếu có đau, rát, nóng hay có gây tác dụng phụ nào không?

Trả lời: Plasma lạnh hoàn toàn an toàn. Không gây cảm giác khó chịu cho anh/ chị. (Có thể chiếu thử lên vùng da lành của khách hàng để cảm nhận).

4. Tia Plasma lạnh diệt khuẩn theo cơ chế nào?

Trả lời: Plasma có thể tiêu diệt vi sinh vật như vi khuẩn (bao gồm cả vi khuẩn kháng thuốc), virus và nấm. Khi tiếp xúc với vi sinh vật, Plasma có thể phá vỡ màng tế bào của chúng nhờ sự bắn phá của ion và electron cũng như sự ăn mòn của các gốc tự do, hoạt chất để làm mất hoạt tính của protein khiến cho vi sinh vật bị bất hoạt hoặc bị tiêu diệt.
Plasma còn có thể phá hủy màng sinh học (biofilm) của vi khuẩn.

5. Plasma có đâm xuyên hay không?

Trả lời: Plasma không có tính chất đâm xuyên mà chỉ tác dụng trên vài micro mét bề mặt.

6. Plasma có gây tổn hại đến tế bào của con người hay không?

Trả lời: Các thành phần trong Plasma ở cường độ vừa đủ để tác động tiêu diệt tế bào nhân sơ của vi sinh vật (vi khuẩn, virus, nấm…) mà không thể tác động có hại đến tế bào nhân thực của con người. Nên hoàn toàn không gây hại đến tế bào con người.

7.Tần suất chiếu của Plasma?

Trả lời: 2 lần chiếu liên tiếp có thể giãn cách tối thiểu là 4 giờ đồng hồ. Có thể chiếu tùy thuộc sự tư vấn của bác sĩ và lịch hẹn của khách hàng.

Tác động tổng hợp của các thành phần này mang đến nhiều ứng dụng cho Plasma. Plasma lạnh là plasma được đưa về nhiệt độ phòng nên có thể tác dụng trực tiếp lên vết thương hở giúp diệt khuẩn và kích thích liền thương. Giúp vết thương liền nhanh hơn.

8. Vì sao Plasma không có hiện tượng kháng như kháng kháng sinh?

Trả lời: Vì Plasma là tác động theo cơ chế vật lý và đa tác nhân (do các thành phần trong tia Plasma) lên tế bào của vi sinh vật chứ không phải tác động theo cơ chế hóa học như kháng sinh. Vi khuẩn cũng không thể biến đổi để hình thành khả năng kháng Plasma nên không gây ra hiện tượng kháng.

9. Tia plasma lạnh hỗ trợ làm lành vết thương như thế nào?

Trả lời: Plasma lạnh giúp liền thương là do 3 tác động chính:

1. Plasma tiêu diệt các vi sinh vật cản trở quá trình liền thương như: vi khuẩn, virus và nấm…
2. Plasma có thể polime hóa dịch cơ thể ở vết thương tạo nên một lớp màng protein bảo vệ nền vết thương, chống vi khuẩn tái xâm nhập.
3. Plasma giúp tế bào cơ thể nhận biết tín hiệu an toàn, giải phóng các yếu tố tăng trưởng liền thương để vết thương liền thương nhanh hơn. Giúp tăng lưu thông máu, tăng sinh tân mạch, tiêu diệt nội độc tố, giảm viêm, giảm đau, tăng sinh tế bào, tăng sinh collagen, kích thích tái tạo biểu bì.

10. Plasma ứng dụng trong thẩm mỹ như thế nào?

Trả lời: Plasma có thể ứng dụng trong các liệu trình trị mụn, lăn kim, phi kim, laser, peel, phun xăm, phẫu thuật thẩm mỹ…
Cụ thể, sử dụng Plasma ngay sau các bước tạo tổn thương chủ động trong các liệu trình (ngay sau bước nặn mụn, lăn kim, phi kim, phun xăm…) sẽ giúp diệt khuẩn, giảm sưng, giảm viêm,
giảm đau, giảm nóng đỏ, kích thích giải phóng yếu tố liền thương, tạo màng sinh học bảo vệ vết thương. Giúp tạo nền tế bào tốt cho các bước tiếp theo trong liệu trình, hấp thu các sản
phẩm dưỡng tốt hơn.

11. Tia Plasma được chiếu như thế nào?

Trả lời: Đầu phát tia giữ vuông góc với bề mặt cần chiếu. Plasma được chiếu trực tiếp lên bề mặt tổn thương, để cho Plasma chạm trực tiếp vào vết thương. Chiếu di chuyển chậm trên bề
mặt theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ sâu tới nông hết bề mặt tổn thương.

12. Sử dụng Plasma có khiến tăng sắc số hay tạo sẹo xấu hay không?

Trả lời: Quá trình liền vết thương thường phải trải qua ba pha chính là: pha viêm, pha tăng sinh và pha tái tạo.
Trong quá trình này, Plasma hỗ trợ rất tốt cho hai pha đầu là pha viêm và pha tăng sinh giúp các pha này diễn ra nhanh hơn nên vết thương liền nhanh hơn và diễn tiến bình thường hơn, gián tiếp giúp pha tái tạo thuận lợi, giảm sự nhiễm trùng, co kéo vết thương nên sẽ hạn chế tăng sắc tố và hình thành sẹo xấu.

13. Sử dụng Plasma thì có cần dùng kháng sinh nữa hay không?

Trả lời: Khi sử dụng Plasma thì không cần dùng chất sát khuẩn bề mặt (povidine, petadine…), chỉ cần sử dụng nước muối sinh lý rửa sạch vùng tổn thương, lau khô và chiếu Plasma trực tiếp lên bề mặt tổn thương. Kháng sinh dự phòng hoặc kháng sinh toàn thân có chỉ định của bác sĩ thì vẫn phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

14. Chỉ định và chống chỉ định của Plasma?

Trả lời: Do Bộ Y Tế ban hành:
– Chỉ định: Plasma được chỉ định cho tất cả các trường hợp vết thương hoặc tổn thương.
– Chống chỉ định:
+ Người đang sử dụng máy tạo nhịp tim hoặc máy khử rung tim.
+ Bệnh nhân chống chỉ định thay băng thông thường (trụy, sốc…)
+ Chiếu trực tiếp vào nhãn cầu mắt.

15. Plasma có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai hay không?

Trả lời: Plasma hoàn toàn an toàn cho những đối tượng nhạy cảm như: Phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, trẻ sơ sinh…
Hiện tại Plasma đang được ứng dụng trong Khoa Phụ Sản của các bệnh viện đầu ngành để chiếu cho vết mổ sau sinh, vết rạch tầng sinh môn, chiếu mau khô cuống rốn cho em bé…

LIÊN HỆ