Top các công nghệ thẩm mỹ nổi bật 2020

Nhiều thập niên trôi qua, cho đến nay là năm 2020, thực tế cho thấy ngành công nghiệp thẩm mỹ ngày càng phát triển hùng hậu bởi ngoại hình thực tế luôn nằm trong top đầu của danh sách nhu cầu thẩm mỹ. Khi công nghệ và nghiên cứu y học tiếp tục phát triển, các thủ tục không xâm lấn đang gia tăng thì việc có thể đạt được để ngoại hình của một người có thể được cải thiện đáng kể mà không cần phải  phẫu thuật bằng dao kéo. Cùng điểm qua top các công nghệ thẩm mỹ nổi bật nhất 2020 trong bài viết dưới đây!

Top các công nghệ thẩm mỹ nổi bật 2020. Ảnh: sưu tầm

Xu hướng thẩm mỹ 2020

Theo một nghiên cứu được thực hiện trên ngành công nghiệp mỹ phẩm của Mỹ, số ca phẫu thuật không xâm lấn được thực hiện đã tăng 461% kể từ năm 1997. Việc sử dụng Botox đã tăng 600%, tăng 205% trong việc sử dụng chất làm đầy mô mềm và tái tạo bề mặt da bằng laser hiện đang phổ biến hơn 198%. Đáng ngạc nhiên là không phải tất cả những con số này đến từ phụ nữ, có đến 10% bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ là nam giới, dẫn đến sự gia tăng 106% số lượng nam giới lựa chọn phương pháp thẩm mỹ trong 20 năm qua.

Phương pháp điều trị thẩm mỹ có tác động lớn đến sự tự tin và hình ảnh bản thân của bệnh nhân. Đây là lý do mà rất nhiều người lựa chọn nâng mũi và nâng ngực hay cắt mí, tiêm chất làm đầy, trẻ háo da… cho gương mặt để duy trì vẻ ngoài trẻ trung tự nhiên của họ càng lâu càng tốt. Bệnh nhân ngày càng có xu hướng lựa chọn những phương pháp phẫu thuật không xâm lấn, ít đau đớn trong phẫu thuật.

Một trong những xu hướng thẩm mỹ phổ biến cho năm 2020 là phẫu thuật thẩm mỹ không xâm lấn như tiêm chất làm đầy gel cho khuôn mặt để da và các bộ phận khác trên mặt được tái cấu trúc, giảm nếp nhăn và nếp nhăn để tạo khuôn mặt sáng hơn và trẻ trung hơn. 

Top các công nghệ thẩm mỹ nổi bật

1. Loại bỏ mỡ thừa với Emsculpt® 

Emsculpt® là công nghệ mới của nhà sản xuất BTL sử dụng sóng điện từ cường độ cao để thêm định nghĩa cho cơ bắp, loại bỏ mỡ thừa và tạo ra một cơ thể hoàn hảo như điêu khắc. Các nghiên cứu đã cho thấy khi sử dụng công nghệ Emsculpt® sẽ mang đến sự cải thiện về hình dạng của cơ thể trong tối đa ba tháng sau khi điều trị.

Loại bỏ mỡ thừa với Emsculpt® . Ảnh: sưu tầm

Việc điều trị chỉ kéo dài khoảng 30 phút với ít nhất 4 buổi, thời gian điều trị cách nhau 3 ngày. Điều trị loại bỏ mỡ thừa bằng công nghệ Emsculpt® không hề gây đau đớn mà vẫn có thể làm cho cơ bụng được xác định rõ hơn và hỗ trợ nâng mông hiệu quả. 

Việc sử dụng Emsculpt® mang đến lợi ích kép cho bệnh nhân. Nó không chỉ phá hủy các tế bào mỡ 19% sau khi làm thủ thuật mà còn tăng khả năng sản sinh ra các tế bào sợi cơ cùng một lúc trong quá trình điều trị. Emsculpt® tác động chọn lọc đến các mô mỡ trong cơ thể và triệt tiêu chúng hiệu quả, đây là điều mà việc tập thể dục cũng khó có thể thực hiện được trong thời gian ngắn.

Emsculpt® cũng đã tạo ra một tiếng vang trong thế giới người nổi tiếng khi nhiều nhân vật công chúng đang chia sẻ đánh giá của họ. Một trong số đó là Dolores Catania, từ một chương trình Real Housewives và Lady Gaga cũng được nhìn thấy tại một sự kiện Emsculpt® được tổ chức tại New Jersey. 

2. Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Xu hướng thẩm mỹ PRP hay còn được gọi với cái tên khác là phẫu thuật  ma cà rồng trên khuôn mặt – đây là một kỹ thuật mà nhiều người nổi tiếng như diễn viên người Anh Rupert Everett và người mẫu Bar Refaeli đã thực hiện. Tuy nhiên, chính Kim Kardashian đã phổ biến việc điều trị bằng cách đăng ảnh từ quá trình điều trị của cô lên phương tiện truyền thông xã hội.

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP). Ảnh: sưu tầm

Nhu cầu về sử dụng các phương pháp liên quan đến PRP đã tăng lên rất nhiều trong vài năm qua, không chỉ phổ biến ở Hoa Kỳ mà còn lan nhanh trên toàn thế giới, chiếm đến 58,1% tổng số phương pháp điều trị. Không có gì mạnh hơn việc sử dụng khả năng hồi phục tự nhiên của cơ thể bạn để cải thiện ngoại hình. 

Huyết tương giàu tiểu cầu đòi hỏi phải khai thác cơ chế chữa bệnh trong máu người để kích hoạt quá trình tự nhiên trong da. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để khiến cơ thể sửa chữa thiệt hại và khôi phục nó trở lại trạng thái ban đầu. Mặc dù hiệu quả trẻ hoá da khi sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu có thể nhìn thấy sau một tháng và chỉ kéo dài được đến 12 tuần tuy nhiên, sự trẻ hóa tế bào có sử dụng PRP trên mặt là vô cùng tốt so với các phương pháp khác vì chúng có thể kích thích sản xuất collagen. Ngoài ra, tiêm huyết tương giàu tiểu cầu vào đầu có thể làm tăng số lượng sợi tóc riêng lẻ và tăng cường độ dày của chúng.

3. Nâng mũi không phẫu thuật

Xu hướng thẩm mỹ nâng mũi không phẫu thuật hay còn gọi là phương pháp filler mũi đang trở nên phổ biến không chỉ đối với phụ nữ mà còn được nam giới ưa chuộng. Theo các nghiên cứu gần đây, số lượng các thủ tục làm việc mũi không phẫu thuật được thực hiện đã tăng 29% trong năm ngoái. Với sự gia tăng rõ rệt này, việc điều trị thẩm mỹ sẽ là xu hướng hàng đầu cho năm 2020.

Nâng mũi không phẫu thuật là kỹ thuật thẩm mỹ không xâm lấn được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: sưu tầm

Việc điều trị bằng filler không cần phẫu thuật sẽ được tiêm cẩn thận, quá trình này sẽ không để lại bấy kỳ vết sưng hay dấu vết thẩm mỹ nào trên sống mũi và giúp cho mũi nhỏ hơn, cân xứng hơn. 

Nhiều diễn viên và ca sĩ đã có ngoại hình được điều chỉnh bởi tiêm chất làm đầy (filler) và có gương mặt thon gọn, cân xứng hơn sau quá trình hồi phục. Đơn cử như diễn viên Jennifer Aniston đã từng thực hiện nâng mũi không phẫu thuật và vẫn có thể làm việc với lịch trình vô cùng bận rộn mà không hề làm ảnh hưởng đến vùng mặt.

4. Điều trị tái tạo bề mặt bằng laser

Sự gia tăng các vấn đề về da như nếp nhăn, mụn trứng cá và sắc tố đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng để có thể tái tạo làn da tươi trẻ.  Tái tạo bề mặt (làn da) bằng laser là phương pháp điều trị da mặt được sử dụng để giải quyết các vấn đề về da như sẹo mụn và nếp nhăn trên khuôn mặt. Với sự trợ giúp của chùm tia laser, da được loại bỏ từng lớp một. Có hai loại laser được sử dụng, tức là ablative và không ablative. Laser CO2 hoặc erbium là loại laser ablative được sử dụng phổ biến nhất để điều trị tái tạo bề mặt. Tái tạo bề mặt bằng laser không cắt bỏ được thực hiện bằng laser phân đoạn, laser hồng ngoại và nguồn ánh sáng tác động cao.

 5. Tiêm / Chất làm đầy Môi

Trong năm tới, trọng tâm sẽ chuyển sang việc tạo sự cân bằng cho khuôn mặt, điều đó có nghĩa là đôi môi sẽ chiếm một phần tương xứng trên khuôn mặt. Làm đầy môi, tạo môi tều quyến rũ đang được rất nhiều người hưởng ứng, tuy nhiên xu hướng 2020 không phải là làm cho đôi môi lớn quá khổ mà sẽ chú trọng vào việc định hình đôi môi tinh tế hơn, cân xứng hơn với gương mặt của mỗi người.

Có nhiều loại chất độn khác nhau có thể được tiêm vào môi. Các loại phổ biến nhất là những loại có chứa axit hyaluronic. Đây là một chất tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể và nó giúp tăng thể tích cho đôi môi của bạn. Hyaluronic acid cải thiện sự xuất hiện của miệng bằng cách thêm hình dạng, khối lượng và cấu trúc cho nó. 

Một loại thủ tục khác là ‘Botox® Lip Flip, liên quan đến việc tiêm Botox® vào các cơ quanh môi để tạo ra một đôi môi tều quyến rũ, thu hút. Chất làm đầy axit hyaluronic được tiêm vào bên trong môi trong khi lật môi sử dụng một cách tiếp cận khác để có được đôi môi đầy đặn hơn.

6. Công nghệ Plasma lạnh trong thẩm mỹ

Công nghệ Plasma đã gây ấn tượng lớn bởi những ưu điểm của nó trong tạo hình và điều trị thẩm mỹ, trong nhiều lĩnh vực nổi bật như: trị đốm da và mụn cơm có cuống, các loại mụn sữa, mụn thịt quanh mắt; điều trị viêm lỗ chân lông, lỗ chân lông to; xóa bỏ sẹo thâm, sẹo lồi và các nếp nhăn, xóa nốt ruồi…. Đặc biệt, ưu điểm vượt trội của công nghệ Plasma ứng dụng trong thẩm mỹ chính là việc không để lại tác dụng phụ hay sẹo, được các chuyên gia da liễu đánh giá là phương pháp làm đẹp tiên tiến và ưu việt nhất tới thời điểm này. Plasma tác động vào da giúp chống viêm, làm lành da, chống đỏ kích thích sinh ra tế bào da mới khỏe mạnh thay thế, kích thích miễn dịch, tăng sinh collagen, elastin làm da căng, giúp cải thiện tổn thương viêm và ngăn ngừa hình thành nhân mụn….

Ứng dụng công nghệ Plasma lạnh – Công nghệ thẩm mỹ vượt trội nhất 2020. Ảnh: sưu tầm

Thời gian phục hồi khi điều trị bằng Plasma lạnh cũng rất nhanh. Chỉ sau khi điều trị chúng ta sẽ thấy các hạt màu nâu li ti trên vùng điều trị. Và sau thời gian rất ngắn từ 5-10 ngày là hoàn toàn bay sạch để lại làn da non sáng trắng hồng và rất mịn màng.

Nhiều ý kiến còn đánh giá việc ứng dụng plasma là một trong những bước tiến của y học thế kỷ XXI. Tại Việt Nam, công nghệ Plasma với chiếc máy PlasmaMed® là sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Plasma Việt Nam, là chiếc máy PlasmaMed® được hai Tiến sĩ Viện Vật lý thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam đưa về nước đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và đi vào hoạt động năm 2016, qua đó đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ứng dụng thành công công nghệ plasma lạnh điều trị trong y tế và thẩm mỹ.

——————————-

Đơn vị cung cấp thiết bị Plasma:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THẨM MỸ KHOA HỌC ACG

Địa chỉ: 39 Bàu Cát 3, Phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hotline: 09.0305.5030
  • Email: contact@theacg.vn
  • Fanpage: fb.com/theacg.vn
  • Website: www.theacg.vn
  • Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6 8:30 am – 5:00 pm
Share: